Bí quyết săn “hàng thùng độc” của dân sành ăn mặc

Giới “nghiện” hàng thùng thường phân hàng thùng ra làm hai loại: Hàng “cao cấp” được gọi là hàng đếm chiếc, còn hàng “bình dân” chính là hàng mua cân. Các chủ tiệm thường cho biết: nhiều người có thừa tiền để vào những shop thời trang đắt tiền nhưng họ lại chọn chợ hàng thùng bởi ở đây họ có thể tự chọn cho mình những món hàng thùng “độc”, thỏa trí sáng tạo kết hợp các mẫu quần áo, hàng phụ kiện.

Khác với các mặt hàng trong shop thời trang được treo đèn điện sáng lung linh … Hàng thùng – dù giá lên đến tiền triệu thì người bán hàng vẫn “chung thủy” với phong cách đổ đống để người mua tha hồ lựa chọn.

Chớm đông, vào thời điểm cuối ngày, khu vực chợ hàng thùng, shop thời trang hàng thùng càng tấp nập. “Xịn mà rẻ” đó là câu nói cửa miệng của các quý cô khi nhận xét về loại hàng chất đống này.

Những người đam mê hàng thùng thừa nhận: “Đã dùng hàng thùng rồi, không hứng thú với mấy hàng khác nữa”. Các tín đồ của hàng thùng là những người luôn lang thang “săn” hàng hiệu thì niềm đam mê ấy vẫn chưa một chút nguôi ngoai bởi phương châm của họ là: “Mua được hàng thùng, không chỉ cần đủ độ đam mê lục lọi, tìm kiếm mà phải tinh mắt xem chất vải, kiểu dáng, nhãn mác để rồi đánh giá chất hàng”. 

– Và bí quyết chọn quần áo hàng thùng luôn là “Khi sờ lên áo, sợi vải đanh, khi đưa ngón tay vê vê, chất liệu không bị xù mà cảm giác vẫn mịn. Đối với hàng kaki phải kiên trì chọn mẫu mã, chất liệu phải dày dặn nhưng không thô ráp. Đối với các loại áo khác, người mua phải cẩn thận xem từ bề mặt không sờn cho tới chất không giãn, không cứng theo kiểu nilon, cổ áo không bị bạc phếch. Quần thì chú ý phần cạp không sờn, rách, gião chun…”. 

– Riêng đối với giày dép hàng thùng và túi xách hàng thùng, dân “sành điệu” lại có một “mánh” riêng khi chọn đồ: “Đừng chăm chăm vào màu sắc của giày thế nào (vì phần lớn, hàng thùng đều đã được “mông má”, tân trang lại bằng cách đánh bóng sơn) mà quan trọng hơn hết là kiểm tra xem giày còn nguyên bản, có bị sửa lại, đóng lại gót không, đặc biệt là lớp lót giày bên trong đã bị tung ra hay chưa, có sờn quá hay không?”.

– Những người lần đầu tiên mua sắm hàng thùng – để tránh gặp phải trường hợp hàng giả: “Sau khi đã kiểm tra phần trong thì chuyển sang bề ngoài, mới nên để ý xem màu gì, có sờn da, sờn vải, sứt chỉ, hỏng khóa hay không”.

Tuy nhiên, hầu hết những người đi chọn hàng thùng đều tích lũy cho mình những kinh nghiệm riêng nhưng phần lớn họ đều là những người có gu thẩm mỹ và am hiểu về thời trang.

Ngoài ra, 1 số khách hàng còn có quan điểm để “chơi” được với đồ này phải lọ mọ và biết một chút may vá để có thể tự sửa sang lại quần áo đã mua như cắt ngắn chiều dài váy, chiết eo áo, sửa cạp quần, thay khuy… hoặc biết cách móc xích, phối hợp hàng thùng với những hàng mình đã có để tạo nên sự phối hợp hoàn hảo, sẽ hữu dụng hơn rất nhiều”

Thường hàng thùng hiệu chính gốc tường có nhãn mác, logo đính kèm khắp nơi như cổ áo, thân áo, tay áo, hoặc gấu áo… và nếu là người chuyên đi săn hàng thùng thì nên để ý thời gian người bán mở kiện, khi mới lấy hàng mới về. bởi khi đó có nhiều hàng đẹp mà nếu lang thang cả tháng trời ngoài hàng hiệu cũng không kiếm được”.

 

Xem thêm:

>>> Tại sao các bạn trẻ mê mệt quần áo hàng thùng

Bình luận