Các bạn trẻ mê mệt Quần áo hàng thùng – Tại sao vậy?

Quần áo hàng thùng chỉ từ 10 ngàn đồng, vài chục ngàn cho tới một, hai trăm ngàn đồng là nhiều nhất. Những cụm từ như “quần áo hàng “thùng”, “quần áo hàng si” hay “quần áo secondhand” đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ. Nhưng chưa lúc nào mà trào lưu mua bán những quần áo đã qua sử dụng hoặc đã qua tay người mua nhưng vẫn còn nguyên tem, mác lại nở rộ đến vậy.

Không phải vô cớ loại hình bán quần áo hàng thùng ngày càng nở rộ và tạo được hệ thống người mua khá đông đảo mặc cho thời trang Trung Quốc giá rẻ đang ngày một chiếm lĩnh thị trường. 

Trong số các tín đồ của hàng thùng, các bạn trẻ được cho là có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng nhiều nhất, sau đó đến các chị em trung niên và người lớn tuổi hẳn.

Mẫu mã đẹp, độc, giá thành hợp lý, thậm chí nếu may mắn bạn còn vớ được món hàng hiệu xịn với giá “rẻ như cho”.

Cùng với nguyên đó thì, vậy bạn trẻ lại mê mệt quần áo hàng thùng tạo sao vậy? Chúng ta cùng đi giải đáp thắc mắc đó và tìm hiểu thêm nguyên nhân qua 1 số quan điểm của các bạn trẻ được Hàng Thùng Trang Sing tổng kết dưới đây nhé:

1. Giá rẻ – yếu tố đương nhiên rồi

Việt Nam là nước có thu nhập bình quân đầu người rấp thấp. Cho nên nếu bỏ ra vài trăm ngàn, tức là 1/10, thậm chí 1/5 tiền lương hàng tháng để mua quần áo mới đôi khi là điều xa xỉ. Đó là chưa kể đến bộ phận học sinh, sinh viên vẫn phụ thuộc kinh tế gia đình nên tâm lý muốn mua hàng rẻ là điều đương nhiên.

Quần áo hàng thùng chỉ từ 10 ngàn, vài chục ngàn cho tới một, hai trăm ngàn là nhiều nhất. Ai cũng có thể mua được và mua rất nhiều nếu muốn. Nếu so với việc bỏ ra năm trăm ngàn để mua một cái váy mới và việc bỏ ra 50 ngàn để sở hữu cái tương tự, bạn sẽ chọn gì nào?

2. Tiếp cận với thời trang quốc tế

Với nguồn hàng phong phú từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh…các chủ shop quần áo secondhand đang giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận với nền thời trang quốc tế dù với mức giá cực kỳ “bèo bọt”.

Ngọc, cô bạn sinh viên năm cuối một trường ĐH ở Hà Nội cho biết: “Thú thật là nếu không phải mua đồ cũ thì mình cả đời chắc chẳng có tiền mua quần áo nhập khẩu hoặc đi du lịch nước ngoài mà mua sắm. Bỏ có vài chục ngàn tới trên trăm ngàn mà mua được đồ của mấy hãng “xịn”, đúng là cảm giác rất tuyệt…”

3. Đẹp, độc, ít đụng hàng

Các bạn trẻ bây giờ “sành” mặc lắm! Không chỉ muốn đẹp, các bạn ấy còn muốn độc đáo, không đụng hàng. Quần áo sida với tuyên ngôn “mỗi chiếc số lượng chỉ có một” khiến nhiều bạn cảm thấy đứng ngồi không yên mỗi khi chủ shop tuyên bố “bung kiện hàng mới”.

Thế là, thay vì mua những trang phục được may hàng loạt hoặc bày bán i sì tại nhiều shop, các bạn trẻ tìm đến những địa điểm bán đồ cũ với muốn phong cách của mình là “độc nhất vô nhị”.

Váy, áo tại các shop đồ cũ chỉ có duy nhất một chiếc, bạn sẽ không lo “đụng hàng”

4. Cảm giác thích thú khi được chọn lựa, đào bới

Linh, một bạn gái 27 tuổi đang sinh sống ở Hà Nội cho biết bạn là khách quen của mấy Shop Trang Sing qua Facebook. Cô bạn hào hứng chia sẻ: “Mua sắm thì ai cũng thích, nhưng được mua sắm theo kiểu xới tung cả một căn phòng đầy quần áo cực “độc” để tìm cho mình một món ưng ý mới thật thú vị, chứ ra shop bình thường rồi bảo nhân viên lấy cho mẫu này, mẫu nọ thì…chán ốm!”

Có lẽ cùng tâm lý với Linh nên nhiều bạn gái không tiếc công sức để “thực mục sở thị” các cơ sở bán đồ cũ để tìm cho ra thứ mình đang cần.

Tới tận nơi để tìm kiếm thứ mình đang muốn, shop vừa treo đồ, vừa đổ đống để phục vụ sở thích chọn quần áo của từng khách hàng

 

Xem thêm:

>>> “Tôi vốn nghiện hàng thùng” – lời thú nhận thật của Hoa hậu Ngọc Hân

 

Bình luận